รวมข้อดี-ที่ทำให้คุณต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้า เเทนบุหรี่มวน

รวมข้อดี ที่ทำให้คุณต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้า เเทนบุหรี่มวน

บุหรี่ไฟฟ้า ทางเลือกที่ปลอดภัยของคนอยากเลิกบุหรี่มวน มีความปลอดภัยแค่ไหน มีจุดเด่นอะไรบ้าง วันนี้มาหาคำตอบกัน

เจาะลึกข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับการสูบแทนบุหรี่มวน

เจาะลึกข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะกับการสูบแทนบุหรี่มวนบุหรี่ไฟฟ้า ยังถูกมองว่าเป็นของต้องห้ามในสังคมไทย แม้จะมีกฎหมายอนุญาตให้จำหน่ายได้ แต่ก็ห้ามพกพา รวมทั้งยังถูกมองว่ามีอันตรายแบบเดียวกบบุหรี่แบบมวน แต่ในหลายประเทศ มีการยอมรับการใช้บุหรี่แบบไฟฟ้า แทนบุหรี่มวน ในส่วนของข้อดีของบุหรี่แบบไฟฟ้ามีอะไรบ้างวันนี้จะมาเจาะลึกประเด็นนี้กัน เพราะหลายคนยังสงสัยว่าจริงๆ แล้วปลอดภัยตรงไหน มีอันตรายแฝงจริงหรือเปล่า หากสนใจติดตามได้ที่นี่ พร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อบุหรี่แบบไฟฟ้า, น้ำยา และวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง 

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ดีกว่าบุหรี่มวนตรงไหน 

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ดีกว่าบุหรี่มวนตรงไหน 

ก่อนอื่นต้องยกข้อมูลจากหน่วยงานสาธารณสุขในอังกฤษ ที่มีการวิจัยผลการใช้บุหรี่แบบไฟฟ้าและบุหรี่มวน จากกลุ่มตัวอย่าง ซึ่งผลการวิจัยพบว่า บุหรี่แบบไฟฟ้ามีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาถึง 95% แต่ต้องสูบอย่างถูกวิธี ควบคู่กับน้ำยาที่มีคุณภาพ ซึ่งข้อดีที่เห็นได้ชัดของบุหรี่ไฟฟ้าKs quik คือ

  • บุหรี่แบบไฟฟ้ามีสารก่อมะเร็งน้อยกว่าแบบมวน

จากการวิจัยพบว่าในน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้ามีสารประกอบที่ไม่มีอันตราย และไม่มีสารก่อมะเร็งที่ชื่อ TAR  หรือ ทาร์ ซึ่งในบุหรี่ทั่วไปจะมีสารนี้ 

  • มีนิโคตินน้อยกว่าบุหรี่มวน 

สารนิโคตินในน้ำยาที่ใช้กับพอตบุหรี่ไฟฟ้าInfy มีน้อยกว่าแบบมวน เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวน เพราะปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่าช่วยให้ลดและเลิกสูบได้ง่ายกว่า 

  • มีน้ำยาหลายแบบให้เลือก 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คือสิ่งสำคัญที่ทำให้หลายคนติดใจ เพราะมีหลายกลิ่นหลายรสชาดและไม่ขม หากเทียบกับการสูบบุหรี่มวนที่กลิ่นฉุน และขมปาก อีกหนึ่งประเด็นที่คนในสังคมยังกังขาก็คือบุหรี่ไฟฟ้า ช่วยลดและเลิกการสูบบุหรี่มวนได้จริงหรือไม่ ซึ่งประเด็นนี้ก็มีการวิจัยในประเทศอังกฤษด้วยเช่นกัน เพราะจากกลุ่มตัวอย่างที่อยากจะเลิกสูบบุหรี่มวน ใช้บุหรี่แบบไฟฟ้าทดแทนนั้นสามารถเลิกสูบบุหรี่ทั้งสองแบบได้จริงๆ มีจำนวนน้อยที่หันกลับไปสูบแบบเดิม ซึ่งการเลิกบุหรี่แบบมวนนั้นต้องบอกว่ายากพอสมควร แม้ว่าปัจจุบันจะมียาสำหรับรับประทาน หรือลูกอมช่วยในการเลิกสูบบุหรี่ แต่ก็ไม่สามารถทำให้เลิกขาดได้จริงๆ มีคนจำนวนมากหันกลับไปสูบอีก และการเลิกแบบหักดิบส่งผลเสียกับร่างกายมากกว่าผลดีด้วย ซึ่งข้อมูลจากงานวิจัยในเรื่องนี้มีเผยแพร่ให้ศึกษากันในวงกว้างด้วย หรือกดอ่านจากตรงนี้ 

 

วิธีลดนิโคตินด้วยบุหรี่ไฟฟ้า-เริ่มต้นง่ายมาก

วิธีลดนิโคตินด้วยบุหรี่ไฟฟ้าเริ่มต้นง่ายมาก

สูบบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อลดการรับนิโคตินจากบุหรี่ทั่วไป เป็นทางเลือกในการลด-เลิกการสูบบุหรี่สามารถทำได้ง่ายๆ นั่นคือ 

  • เลือกปริมาณนิโคตินในน้ำยา 

ปัจจุบันน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า แบ่งเป็นสองชนิดคือ Freebase และ  Salt Nic ซึ่งทั้งสองชนิดนั้นมีการใส่ปริมาณสารนิโคตินหลายระดับตั้งแต่ 0-100% ทำให้ผู้ที่ต้องการลดนิโคตินสามารถเลือกสูบได้สะดวก

  • ลดความถี่ในการสูบ 

การเลิกบุหรี่ทั้งแบบมวนและไฟฟ้า สิ่งที่ต้องมีวินัยคือ ลดจำนวนครั้งใน
การสูบค่อยๆ ลดจำนวนครั้งในแต่ละวันลง เป็นวิธีที่ง่ายมากๆ 

สรุป

จุดเด่นและข้อดีของ บุหรี่ไฟฟ้า มีนิโคตินน้อย ทำให้ปลอดภัยกว่าการสูบบุหรี่มวน รวมทั้งสามารถเลือกระดับของนิโคตินได้ ประหยัดเงินเพราะบุหรี่ไฟฟ้าค่าใช้จ่ายที่ต้องซื้อน้ำยานั้นอยู่ที่ 300-700 บาทต่อเดือน แต่หากเทียบกับบุหรี่ซองแล้วลดเงินได้อย่างน้อย 2.5 เท่า และยังลดการรับสารก่อมะเร็งจากบุหรี่มวนได้ด้วย สารประกอบในการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็ปลอดภัยผ่านการรับรองมาตรฐาน ไม่ว่าจะเลือกใช้พอตบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือถาวรก็สามารถเลือกสูบได้อย่างปลอดภัย และหากสนใจรีวิวบุหรี่ไฟฟ้า ติดตามอ่านได้ที่นี่จัดเต็มทุกแบรนด์ที่นิยม พร้อมช่องทางการซื้อพอตCaliburnแบบออนไลน์ ราคาไม่แพงพร้อมส่งทั่วไทย 

คำถามบุหรี่ไฟฟ้า

คำถามที่พบบ่อย บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งมีโคตินเยอะไหม

มีตั้งแต่ 0-100% ซึ่งผู้ที่ต้องการสูบสามารถเลือกได้ และมีหลายกลิ่นหลายรสให้เลือก ไม่แตกต่างจากการซื้อน้ำยาไปเติมพอตแบบถาวร 

เลือกน้ำยาบุหรี่ที่มีนิโคติน 0% ดีไหม 

ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้สูบ แต่หากจะให้แนะนำเลือกแบบมีนิโคตินน้อยๆ ดีกว่าเพราะช่วยให้ผู้ที่ติดบุหรี่ไม่ขาดนิโคติน แล้วค่อยๆ ลดจนสามารถเลิกสูบได้

แผนแปะนิโคตินVSบุหรี่ไฟฟ้าแบบไหนดีกว่ากัน 

บุหรี่แบบไฟฟ้าดีกว่าแผ่นแปะแน่นอน เพราะนิโคตินไม่สามารถซึมเข้าผิวหนังได้ แม้จะมีการโปรโมทซึมได้ก็ได้ก็ตาม เพราะนิโคตินในบุหรี่ และแบบแผ่นแปะแตกต่างกัน ความเข้มข้นไม่เท่ากันทดแทนกันไม่ได้ และแผ่นแปะมีราคาแพงใช้แล้วไม่คุ้มที่สำคัญของปลอมเยอะมาก

บุหรี่ไฟฟ้าดีจริงๆ ใช่ไหม

ดีแน่นอนช่วยลดการสูบบุหรี่มวนได้จริงๆ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง มีให้เลือกหลายแบรนด์ กดอ่านรีวิวบุหรี่ไฟฟ้ายอดนิยมได้จากตรงนี้ มีข้อมูลแนะนำอย่างละเอียด 

ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ยังไง 

สามารถสั่งซื้อผ่านเว็บไซด์นี้ได้โดยตรง มีแบรนด์ดังราคาเบาๆ คุณภาพดีผ่านมาตรฐานมาแนะนำ พร้อมส่งทั่วไทย สินค้ามีประกันให้ทุกชิ้น พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์เสริมในการใช้งานด้วย มีคำแนะนำละเอียดกดสอบถามออนไลน์ได้เลย

 

อ่านบทความเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าอื่นๆ
 ECIG4 ร้านบุหรี่ไฟฟ้าครบวงจรพร้อมส่งด่วนทั่วไทย

หัวข้อที่น่าสนใจ

ECIG4 ชมควัน บุหรี่ไฟฟ้า

ECIG4 ชมควัน

ร้านบุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำ บริการส่งด่วนผ่านไลน์แมน