ไขข้อสงสัยบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่า บุหรี่มวนจริงหรือไม่ ?

ไขข้อสงสัยบุหรี่ไฟฟ้าอันตรายน้อยกว่า บุหรี่มวนจริงหรือไม่ ?

บุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่มวน แตกต่างแต่เหมือนกัน

บุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่มวน แตกต่างแต่เหมือนกัน
สงสัยกันใช่ไหมว่า บุหรี่ไฟฟ้า  VS บุหรี่มวน  มีความแตกต่างกันตรงไหน เหมือนกันตรงไหน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจตรงนี้ให้กับทุกกคน ที่อยากรู้เรื่องของบุหรี่แบบไฟฟ้าว่า อันตรายน้อยกว่า บุหรี่มวนจริงหรือไม่และที่บอกว่ามีความเหมือนกันนั้นเหมือนตรงไหน รวมทั้งข้อดีและข้อเสียของบุหรี่แบบไฟฟ้าเป็นแบบไหนจะใช้งานอย่างไรให้ปลอดภัย เราก็พร้อมที่จะแนะนำข้อมูลจริงอย่างละเอีย ถ้าพร้อมแล้วก็ติดตามกันเลยก็

 

ความเหมือนของ บุหรี่ไฟฟ้า กับ บุหรี่ทั่วไป คืออะไร

ความเหมือนของ บุหรี่ไฟฟ้า กับ บุหรี่ทั่วไป คืออะไร
สิ่งที่เหมือนกันของบุหรี่ทั้งสองชนิดคือ นิโคติน ทั้งสองแบบมีเหมือนกัน จุดต่างคือปริมาณที่แตกต่างกัน บุหรี่ไฟฟ้า มีนิโคตินน้อยกว่าทำให้สูบได้ปลอดภัย ส่วนสารประกอบในน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้านั้น ผ่านการรับรองความปลอดภัย นี่คือความแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจน สำหรับใครที่กำลังคิดลังเลเรื่องการใช้บุหรี่แบบไฟฟ้า ลองศึกษาข้อมูลจากเราอีกนิดจะได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น 

สารประกอบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

สารประกอบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง 

  • Propylene Glycol หรือ PG เป็นสารประกอบที่มีใช้ในวงการเครื่องสำอาง มีความปลอดภัย 
  • Vegetable Glycerin หรือ VG เป็นกลีเซอร์ลีนจากผัก ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย 
  • Nicotine หรือ นิโคติน 
  • Flavouring กลิ่นและรสชาดปรุงแต่ง 
  • เกลือบริสุทธิ์

นี่ส่วนประกอบหลักในน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้า แต่ก็ยังมีการแบ่งชนิดของน้ำเป็นสองแบบหลักคือ Free base และ Salt Nic ซึ่งจะต้องเลือกใช้ให้ถูกชนิดกับพอต
ของบุหรี่ไฟฟ้าด้วย การที่ต้องเลือกน้ำยาให้ตรงกับพอตแต่ละแบบก็เพื่อความปลอดภัยและการใช้งานได้สะดวกมากขึ้น 

รู้หรือไม่บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัยกว่าแบบมวนมากกว่าที่คิด

มีข้อมูลที่เผยแพร่ให้ความรู้เกี่ยวกับ บุหรี่แบบไฟฟ้าส่วนใหญ่มักจะบอกว่า อันตราย เพราะมีสารนิโคติน และการสูดควันเข้าปอดก็ไม่แตกต่างจากบุหรี่มวน แต่สิ่งที่คนทั่วไปไม่รู้คือ การสูบบุหรี่แบบไฟฟ้าสามารถควบคุมปริมาณควันที่ต้องการได้ทำให้สามารถลดการรับนิโคตินได้ หรือแม้แต่การอมควันไว้เฉยๆ เพื่อลดความอยากในการสูบบุหรี่ก็ทำได้ นี่จึงเป็นเหตุผลที่ต้องยอมรับว่าปลอดภัยกว่าการสูบแบบมวน 

วิธีควบคุมปริมาณการรับนิโคตินจากบุหรี่ไฟฟ้า

หลายคนสนใจวิธีการควบคุมปริมาณนิโคตินจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้าว่าสามารถควบคุมได้จริงหรือไม่และช่วยลดการรับสารนี้ดีกว่าบุหรี่มวนได้แบบไหนเรามีวิธีการควบคุมการสูบอย่างปลอดภัยมาแนะนำในเบื้องต้น  

  1. สูบโดยใช้แรงน้อยๆ ไม่จำเป็นต้องสูบแบบออกแรงมาก เพื่อให้ควันเข้าปากน้อย
  2. อมควันไว้ในปากก่อนแล้วค่อยๆ ปล่อยให้ควันลงปอด
  3. แบ่งปล่อยควันบางส่วนออกจากปาก 

นี่เป็นวิธีง่ายๆ ที่ช่วยควบคุมปริมาณการรับนิโคตินได้ และยังช่วยลดการสูบบุหรี่แบบมวนได้ด้วย ผู้ที่เริ่มใช้งานแรกๆ ควรสูบอย่างถูกวิธีตามที่แนะนำ

มารยาทในการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง

มารยาทในการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีอะไรบ้าง 

หลายคนอาจจะคิดไม่ถึงว่าการสูบบุหรี่ทั่วไปรวมทั้งแบบไฟฟ้า ก็มีมารยาทที่ต้องพึงระวังอยู่เหมือนกัน โดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะรู้กันว่าไ ม่ควรสูบในสถานที่ห้ามสูบเพราะเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และผิดมารยาทอย่างมาก นอกจากนี้ก็จะต้องระมัดระวังในเรื่องของการปล่อยควันจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้า เพราะบุหรี่ชนิดนี้มีควันค่อนข้างเยอะ แม้ว่าจะมีกลิ่นหอม แต่ก็อาจส่งผลกระทบกับผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาการแพ้ควัน หรือบางคนรำคาญกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้า ก็มี ดังนั้นต้องระวังเรื่องนี้ด้วย  

สรุป 

วันนี้แนะนำเรื่องที่หลายคนสงสัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นบุหรี่ไฟฟ้า อันตรายน้อยกว่าบุหรี่มวนจริงไหม ใช้งานแบบไหนให้ปลอดภัย ควบคุมการสูบแบบไหน รับรองว่าทุกข้อมูลที่เรานำเสนอในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจใ นเรื่องของบุหรี่แบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะใช้เพื่อการสันทนาการโดยตรง ไม่เกี่ยวข้องกับการลดละเลิกบุหรี่มวน หรือทดลองสูบตามกระแสนิยม เราก็บอกวิธีใช้งานอย่างปลอดภัยแล้วรายละเอียดในด้านอื่นๆ เราอยากให้คุณติดตามกันในครั้งต่อไป ที่นี่เราจะมีข้อมูลของบุหรี่ไฟฟ้าหลายแบบหลายแนว มาให้คุณได้ติดตาม ทุกคำแนะนำคือข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นจริง เหมาะกับผู้ใช้งานทุกคนไม่ว่าจะสูบมานานแล้วห รือเพิ่งเริ่มหัดใช้หรือสนใจการรีวิวน้ำยาบุหรี่แบบไฟฟ้าแต่ละแบรนด์ ก็ติดตามได้ที่นี่รวมทั้งรีวิวพอตแต่ละแบบ วิธีการปรับแต่งก็มีแนะนำด้วยเช่นกัน 

คำถามบุหรี่ไฟฟ้า
คำถามที่พบบ่อย 

สูบบุหรี่ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องออกแรงสูบควันเยอะจริงไหม
จริงการสูบควันจากบุหรี่ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องออกแรงเยอะ เพราะควันของบุหรี่ไฟฟ้ามีปริมาณเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นค่อยๆ สูบเบาๆ จะช่วยให้สูบง่าย

การอมควันบุหรี่แบบไฟฟ้าไว้ในปากช่วยอะไรบ้าง
ช่วยลดปริมาณนิโคตินที่จะเข้าปอด ระยะเวลาในการอมควันอย่างน้อย 15-30 วินาทีก็เพียงพอ คล้ายกับการสูบบุหรี่แบบมวน

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทำให้แสบคอไหม
ไม่แสบคอหากเลือกแบรนด์คุณภาพ และสูบควันเข้าปอดในปริมาณน้อยๆ ค่อยๆ สูบและปล่อยเข้าปอดหรือปล่อยควันออก 

วิธีการเลือกน้ำยามีกี่แบบอ่านได้จากตรงไหน
อ่านได้จากที่นี่เรามีคำแนะนำดีๆ ทุกด้านให้ผู้ที่ต้องการความรู้ในการใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบถูกต้องและปลอดภัยจริงๆ ได้ศึกษาข้อมูลที่ถูกต้องหรืออยากได้คำแนะนำอื่นๆ ก็ส่งคำถามเข้ามาได้เช่นกัน 

 

หัวข้อที่น่าสนใจ

ECIG4 ชมควัน บุหรี่ไฟฟ้า

ECIG4 ชมควัน

ร้านบุหรี่ไฟฟ้าชั้นนำ บริการส่งด่วนผ่านไลน์แมน